MỰC MỘT NẮNG XÀO MIẾN - MÓN NGON GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

Mực có chứa ít chất béo, miến là món hay dùng để ăn kiêng, 2 thứ này kết hợp lại với nhau thì thành một món ăn vô cùng hiệu quả lại thơm ngon, thật thích hợp nếu chị em đang có ý định giảm cân bây giờ.

CÁC NGUYÊN LIỆU CẦN THIẾT CHO MÓN MỰC 1 NẮNG XÀO MIẾN

(Công thức áp dụng cho 2-3 người ăn)
  • 500gr (nửa cân) mực một nắng (bạn có thể mua mực 1 nắng tại
  • 250-300gr Miến khô 
  • 1 Củ Hành tây
  • 1 Củ Cà rốt
  • Mộc nhĩ đủ dùng
  • Nấm hương đủ dùng
  • Hành khô
  • Các gia vị khác như : nước nắm, hạt tiêu, hạt nêm, tương ớt
  • Rau thơm nếu có
  • Lạc rang nếu có

Sơ chế các nguyên liệu cần thiết

  • Mực 1 nắng : giã đông rồi đem rửa sạch với nước, để mực mềm hơn có thể ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa. Cho mực lên thớt, cắt vòng hoặc thái nhỏ đủ dùng sao cho đẹp mắt. Sau khi thái xong, đem ướp với các gia vị như hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, tương ớt ....
  • Miến : Ngâm miến vào nước cho mềm ra rồi cắt thành đoạn ngắn.
  • Hành tây và cà rốt rửa sạch và thái nhỏ (thái lát hoặc thái sợi đều được)

CÁCH NẤU MÓN MỰC MỘT NẮNG XÀO MIẾN

Cho dầu ăn vào chảo rồi cho hành tím vào đảo cho thơm rồi tiếp theo cho mực, hành tây và cà rốt, mộc nhĩ vào đảo đều khoảng 10-12 phút cho mực chín tới thì tắt bếp.
Cho miến vào chảo xào, thêm gia vị vào khi miến gần chín thì cho mực vào đảo đều cho mực và miến hòa quyện với nhau rồi nêm nếm lại cho vừa vị và cho mực một nắng xào miến ra đĩa, rắc thêm lạc rang lên trên và có thể thưởng thức.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CÁCH PHÂN BIỆT VÀ SO SÁNH MỰC LÁ VÀ MỰC ỐNG MỰC NANG

BẠCH TUỘC HẤP HÀNH GỪNG MÓN NGON ĐẬM ĐÀ KHÓ QUÊN

Ý NGHĨA CỦA TỪ CALAMARI - MÓN MỰC THEO PHONG CÁCH CHÂU ÂU