LÀM MÓN NỘM MỰC TƯƠI NƯỚNG 5 PHÚT ĂN LUÔN

Chỉ với vài phút chuẩn bị, cùng với một ít mực lá tươi côn đảo, vài trái ớt, thêm quả chanh, ít lá bạc hà và vài loại rau sẵn có khác, bạn có thể tự tay làm món nộm mực cực ngon, chuẩn bị ít bia để cuối tuần xem ngoại hạng anh thôi nào.

CÔNG THỨC LÀM MÓN NỘM MỰC NƯỚNG

Các nguyên liệu cần chuẩn bị ( 4 người ăn )

  • 1 thìa bột ớt
  • 1 thìa gừng thái nhỏ
  • 1 thìa rau mùi
  • Muối và hạt tiêu tươi đã xay nhỏ
  • Nửa cân mực lá tươi, chọn mua hải sản tươi tại tunghaisan.com để được chất lượng tốt nhất
  • nước cốt chanh tầm nửa bát
  • 2 thìa mật ong
  • 1 muỗng canh nuoc nắm chin su
  • 1 thìa tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng canh băm ớt đỏ
  • 3/4 chén giá đậu xanh
  • 1 màu đỏ ớt chuông, julienned
  • 1/4 chén xắt nhỏ lá bạc hà tươi
  • 1/4 chén đậu phộng rang không ướp muối
  • lá rau diếp

Công thức chế biến

  • Chuẩn bị bếp than nướng thôi nào
  • Trong một bát nhỏ trộn bột ớt, cayenne, gừng, rau mùi, muối và hạt tiêu. Chà xát cơ thể mực và xúc tu với hỗn hợp gia vị.
  • Đặt mực trên bàn nướng có thể cuốn giấy bạc nếu nhà bạn sẵn có. Nướng và lật đều cho 1-1 1/2 phút cho mỗi bên.
  • Đưa mực ra đĩa. Đặt các xúc tu trên bàn nướng và nấu khoảng 2 phút, hoặc cho đến khi chúng có màu nâu và giòn, lăn chúng xung quanh kẹp của bạn cho đến khi có màu nâu đồng đều. Cắt nhỏ mực ra sao cho vừa ăn
  • Trong một bát trộn lẫn hạt tiêu nước cốt chanh, mật ong, nuoc mắm, tỏi và ớt. Điều chỉnh gia vị với muối và hạt tiêu. Thêm mực nướng cắt lát và trộn vào. Thêm các mầm, ớt chuông Rắc bạc hà xắt nhỏ và đậu phộng vào hỗn hợp.
  • Bỏ ra đĩa, xếp rau thơm và chén thôi các bạn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CÁCH PHÂN BIỆT VÀ SO SÁNH MỰC LÁ VÀ MỰC ỐNG MỰC NANG

BẠCH TUỘC HẤP HÀNH GỪNG MÓN NGON ĐẬM ĐÀ KHÓ QUÊN

Ý NGHĨA CỦA TỪ CALAMARI - MÓN MỰC THEO PHONG CÁCH CHÂU ÂU