CÔNG THỨC MÓN MỰC XÀO DỨA CHO BỮA TỐI HOÀN HẢO

Mực một nắng xào dứa là một trong những món ngon bổ dưỡng cho những ngày hè nắng nóng, theo khoa học dứa có tính mát, chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin như vitamin E, C, vitamin B1, Magie, mực theo đông y có tính ôn (ôn hòa, không nóng cũng không lạnh), thế nên mực 1 nắng xào dứa còn có công dụng làm mát cơ thể, nào giờ thì bắt tay vào bếp thôi nào.

CÁC NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ CHO MÓN ĂN MỰC 1 NẮNG XÀO DỨA

(Công thức nấu ăn cho 2-3 người)
  • Nửa cân (500gr) mực một nắng loại ngon (xem thêm mua mực 1 nắng, để lựa chọn mực ngon, xem tại cách chọn mực 1 nắng ngon )
  • Nửa quả dứa thật tươi
  • 1 quả hành tím, 1 quả dưa chuột
  • Các gia vị bổ xung như : hạt tiêu, nước nắm, bột nêm
  • Rau thơm

Sơ chế mực 1 nắng và các nguyên liệu liên quan

  1. Mực giã đông, cho lên thớt, cắt theo vòng theo từng lát mỏng, hoặc cắt ngang dọc, sao cho dễ nhìn
  2. Dứa : cắt lát nhỏ (cắt dứa dọc ra làm 4 phần rồi cắt thành lát nhỏ) - Để riêng vào rổ hoặc bát
  3. Dưa chuột : dưa chuột thái lát mỏng, để riêng cùng với dứa
  4. Hành tím thái lát nhỏ, trộn đều với mực và các gia vị như nước nắm, muối, hạt tiêu với mực (Dứa để riêng nhé các bạn)
  5. Hỗn hợp trên đê chừng 5-10 phút cho ngấm gia vị

CÁCH NẤU VÀ CHẾ BIẾN MÓN MỰC 1 NẮNG XÀO DỨA THƠM NGON TUYỆT VỜI

  1. Cho chảo lên bếp nóng, đổ 1 ít dầu ăn chờ dầu sôi
  2. Cho hỗn hợp mực vào chảo, đảo thật đều, chờ đến khi mực bắt đầu chín thì cho dứa và dưa chuột vào đảo đều đến khi món ăn chín tới
  3. Nêm thêm gia vị nếu cần
Vị ngọt của dứa kết hợp với vị dai dai của mực 1 nắng sẽ làm cho gia đình bạn một buổi tối thật hạnh phúc

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CÁCH PHÂN BIỆT VÀ SO SÁNH MỰC LÁ VÀ MỰC ỐNG MỰC NANG

BẠCH TUỘC HẤP HÀNH GỪNG MÓN NGON ĐẬM ĐÀ KHÓ QUÊN

Ý NGHĨA CỦA TỪ CALAMARI - MÓN MỰC THEO PHONG CÁCH CHÂU ÂU