CÁCH SƠ CHẾ MỰC TƯƠI SỐNG

Mực tươi sống sau khi được câu đêm sẽ được sơ chế hoặc là để làm mực 1 nắng hoặc là cấp đông, hay nếu bạn muốn ăn tươi luôn thì luôn có những cách để sơ chế mực tươi sao cho hợp với nhu cầu sử dụng.

CÁC CÁCH PHỨC VÀ PHƯƠNG PHÁP SƠ CHẾ MỰC TƯƠI SỐNG

Chuẩn bị : 1 con dao thật sắc nhọn, 1 thớt, 1 thanh dài (hoặc có thể là con dao)

Sơ chế mực tươi, mực cấp đông để nấu ăn bình thường

Nếu là mực cấp đông, dã đông từ 10 đến 15 phút trước khi tiến hành sơ chế

Dùng 1 tay giữ chặt lấy thân mực, rút đầu và râu mực ra khỏi thân, phần kèm theo được rút ra là nội tạng mực


Cắt bỏ túi mực một cách cẩn thận, tránh vỡ túi mực.


Phần nằm giữa đầu mực và có hình tròn này là răng mực, các bạn lấy dao cứa và cắt bỏ răng mực đi, hoặc lấy tay nặn 




Mực tùy theo các món chế biến mà các bạn cắt thành vòng, và râu mực được cắt như hình trên, trong trường hợp bạn muốn cắt mực vòng nhưng vẫn để liền nguyên con, cách làm là luôn 1 con dao dài vào thân mực, sau đó cắt trên con dao đó, như vậy mực sẽ không bị rời ra.

SƠ CHẾ MỰC TƯƠI SỐNG ĐỂ LÀM MỰC MỘT NẮNG

Với trường hợp mực tươi sống sau khi câu vào ban đêm, người ta sẽ phơi luôn một nắng vào sáng ngày hôm sau, việc sơ chế mực cho kiểu này cũng khác biệt đôi chút
  1. Xẻ con mực theo chiều dọc theo hướng ngửa bụng
  2. Loại bỏ nội tạng nhưng không cắt bỏ đầu và xúc tu của mực, không lột da, để nguyên da
  3. Tiếp theo là rửa sạch mực để chuẩn bị phơi một nắng thôi.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CÁCH PHÂN BIỆT VÀ SO SÁNH MỰC LÁ VÀ MỰC ỐNG MỰC NANG

BẠCH TUỘC HẤP HÀNH GỪNG MÓN NGON ĐẬM ĐÀ KHÓ QUÊN

Ý NGHĨA CỦA TỪ CALAMARI - MÓN MỰC THEO PHONG CÁCH CHÂU ÂU