CÁCH LỰA CHỌN MỰC TƯƠI SỐNG NGON CHUẨN BÀI

Chào các bạn, hiện nay mực tươi sống là loại hải sản phổ biến có mặt hầu như ở khắp mọi nơi, tuy nhiên không phải mặt hàng nào cũng chuẩn, hôm nay tunghaisan.com xin đưa ra một số cách để bạn có thể lựa chọn và nhận biết mực tươi loại ngon, cũng như làm sao để sơ chế mực tươi thật tốt.

CÁCH NHẬN BIẾT VÀ LỰA CHỌN MỰC TƯƠI NGON CHUẨN

  • Mùi vị tươi : Có thể ngửi mùi của mực, mùi phải tươi, có vị của biển, không có mùi tanh khó ngửi
  • Thân mình chắc : Thân mực phải bóng như có một lớp màng bao phủ xung quanh nó
  • Cầm con mực phải dày, không có dấu hiệu tinh thể băng của mực rã đông, thịt phải chắc chắn, không được nhão
  • Đầu phải dính chặt vào thân (bạn lấy tay dứt dứt đầu nó ra thử xem)
  • Túi mực còn nguyên vẹn, chưa bị vỡ
  • Cách chọn mực ống ngon : xem màu sắc mực ống là phải có màu sáng hồng hào không
  • Cách chọn mực nang ngon : chọn loại có kích thước to, màu trắng đục như cùi dừa
  • Cách chọn mực lá tươi ngon : những em hàng thân hình mập mạp luôn là lựa chọn số 1, thân mình mực phải dày, thịt chắc, màu trắng sáng, khi lấy tay sờ vào không bị nhão và dễ nát

Cách lựa chọn mực ống tươi ngon, thân mình hồng sáng, thân mình dày, to, đầu còn dính vào thân, thịt chắc, không nhão

Mực lá ngon có màu tươi trắng sáng, có lớp màng bao phủ bên ngoài

Những dấu hiệu của mực kém chất lưownjg, không tươi, không nên mua

  • Mùi tanh, khó ngửi
  • Thịt nhão, không chắc
  • Đầu dễ lìa khỏi thân
  • Màu sắc từ hồng hoặc trắng chuyển dần sang màu xanh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CÁCH PHÂN BIỆT VÀ SO SÁNH MỰC LÁ VÀ MỰC ỐNG MỰC NANG

BẠCH TUỘC HẤP HÀNH GỪNG MÓN NGON ĐẬM ĐÀ KHÓ QUÊN

Ý NGHĨA CỦA TỪ CALAMARI - MÓN MỰC THEO PHONG CÁCH CHÂU ÂU