CÁCH CHỌN MUA VÀ NHẬN BIẾT MỰC MỘT NẮNG NGON - TRÁNH MỰC TRUNG QUỐC

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị bán mực một nắng, với chiều dài bờ biển cực lớn của nước ta, hầu như các tỉnh ven biển nào cũng có thể cung cấp loại hải sản ngon này, chưa kể đến mực rẻ tiền không rõ nguồn gốc xuất xứ, hoặc mực giả từ Trung Quốc, chúng tôi với nhiều năm trong nghề xin phép đưa ra những kinh nghiệm xương máu để giúp các bạn chọn lựa và nhận biết mực một nắng ngon và tránh hàng kém chất lượng.

Mực một nắng Côn Đảo thực sự là một món ăn hảo hạng và khó quên

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CỦA HÀNG MỰC MỘT NẮNG NGON

Mực 1 nắng muốn ngon thì phải là mực được câu rồi phơi một nắng luôn, vì mực câu thì thân thể mới vẹn toàn không như đánh lưới hoặc giã cào, sẽ khiến thân mực rách nát, mất thẩm mỹ, đặc điểm như sau : (mực thường được câu đêm, để đến sáng người ta phơi luôn cho đủ nắng)
  • Mực một nắng còn nguyên lớp da bên ngoài, không bị lột mất, lớp da bên ngoài có nhiều đốm đen hồng (người ta gọi là mi nơ của mực hay các tế bào sắc tố của con mực), vì mi nơ chỉ còn sót lại khi mực vừa mới câu rồi đem phơi luôn, chứ nếu để chết lâu rồi mới đem phơi thì sẽ không còn mi nơ (tất nhiên là không ngon rồi).
  • Hàng kém chất lượng người ta sẽ lột mất lớp da bên ngoài của mực để che giấu điều này, nhìn qua một chút là bạn có thể thấy mực có màu đỏ, hoặc thân thể dập nát hoặc không nguyên vẹn, vì mực chết ngâm nước lâu thịt loãng và không còn thơm ngon như lúc vừa mới câu lên nữa.
  • Mực một nắng chỉ có thể làm từ mực ống hoặc mực lá mới ngon, ít ai làm mực một nắng từ mực nang, để hiểu rõ hơn các loại mực mời các bạn đọc bài viết phân biệt các loại mực biển 
  • Trọng lượng mực phải vừa phải : theo cách làm mực một nắng thì mực phải phơi đủ lượng thời gian thì các chất bổ, chất dinh dưỡng và chất khoáng mới tích tụ lại, lượng nước cũng giảm đi khiến cho trọng lượng của mực cũng giảm, nếu các bạn mua mực xem kích thước mà thấy mực nhỏ mà trong khi khối lượng lớn thì đó là mực chưa phơi đủ 1 nắng, nước còn nhiều, mà nhiều nước thì ăn sẽ loãng, thịt không đặc và thơm.
  • Mực Côn Đảo tại sao lại ngon : Côn Đảo là nơi có những dòng hải lưu đa dạng và giao nhau thế nên nguồn dinh dưỡng nơi đây rất phong phú và dồi dào, khiến cho sinh vật nơi đây cũng no ấm và tạo nên nhiều sự đa dạng, cùng với mực của chúng tôi được đánh bắt từ dưới mực nước biển rất sâu, nếu các bạn biết nước càng sâu thì hải sản Côn Đảo càng ngon, khỏe mạnh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CÁCH PHÂN BIỆT VÀ SO SÁNH MỰC LÁ VÀ MỰC ỐNG MỰC NANG

BẠCH TUỘC HẤP HÀNH GỪNG MÓN NGON ĐẬM ĐÀ KHÓ QUÊN

Ý NGHĨA CỦA TỪ CALAMARI - MÓN MỰC THEO PHONG CÁCH CHÂU ÂU