ĂN NHIỀU MỰC CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE TIM MẠCH KHÔNG - BAO NHIÊU LÀ ĐỦ

Ăn nhiều mực tươi quá có thực sự tốt cho sức khỏe không, cần lưu ý những điều gì khi ăn mực tươi sống để có sức khỏe tim mạch được tốt nhất . Như chúng ta đã biết rằng ăn cá biển, như cá hồi, rất tốt cho tim mạch. Các loại hải sản như mực tươi hay mực 1 nắng tuy không chứa nhiều axit béo omega-3, nhưng vẫn có thể có lợi cho tim mạch. Mặc dù mực không giàu omega-3, nhưng nó có rất ít chất béo. Bên cạnh đó Mực lá tươi cũng cung cấp một số chất dinh dưỡng để bảo vệ trái tim của bạn, giúp giữ cho huyết áp bình thường và giúp giữ cho cholesterol của bạn trong một phạm vi ổn định. - xem thêm : các thành phần dinh dưỡng có trong mực tươi

Nên ăn và chọn mực tươi sống hoặc hấp mực thay vì các món xào, chiên, nướng sẽ tốt hơn cho tim mạch

ĂN MỰC TỐT CHO TIM MẠCH NHƯ THẾ NÀO VÀ TẠI SAO?

Mực tươi sống chứa ít chất béo bão hòa

Một trong những cách thông minh là đo lường lượng chất béo bão hòa. Khi chế độ ăn uống của bạn chứa quá nhiều chất béo bão hòa, bạn đang đặt mình vào nguy cơ tăng huyết áp cao, cholesterol cao, bệnh tim và đột quỵ. Nhiều loại hải sản tươi, trong đó có mực, có rất ít chất béo bão hòa, với điều kiện là nó ăn tươi và không chiên. Một phần ăn 3 ounce (khoảng gần 90gr) của mực ống trơn chứa ít hơn 1 gram chất béo bão hòa, trong khi cùng một lượng mực chiên, có chứa khoảng 1,6 gram chất béo bão hòa.
Lời khuyên : với món mực, hãy ăn tươi sống, hấp hoặc làm nộm sẽ tốt hơn.

Mực chứa ít chất béo, giàu đạm và các chất dinh dưỡng từ biển cả

Có chứa hàm lượng Natri thấp

Quá nhiều natri làm tăng huyết áp của bạn, đặt bạn vào nguy cơ cao bị đau tim hoặc đột quỵ. Đối với những người trẻ tuổi bình thường, hàm lượng Natri nên ăn mỗi ngày chỉ nên rơi vào khoảng 2300 milligrams, trong 100gr mực tươi sống chứa khoảng 35-40 miligram Natri khá là an toàn, mực chiên chứa nhiều hàm lượng Natri hơn rơi vào khoảng 230 miligrams. Với những người > 50 tuổi, hàm lượng Natri giới hạn là khoảng 1500 miligrams. Dựa vào hàm lượng này, cùng với việc bạn phải ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên ăn từ 200-300gr mực mỗi ngày, với mực chiên thì nên ăn càng ít càng tốt.

Chứa Kali, Vitamin E tốt cho tim

Mọi người hỏi tôi : có nên ăn nhiều mực không ? Xin phân tích như sau 100gr mực lá tươi cung cấp 209 mg kali. Đây là chỉ có khoảng 4% của 4.700 mg kali bạn cần mỗi ngày, tuy có hơi ít nhưng bạn có thể bổ xung bằng các loại dinh dưỡng khác. Kali giúp trái tim của bạn đập bình thường và giúp giữ cho huyết áp của bạn ở mức thấp.  Trong 100gr mực cũng chứa khoảng 1 mg vitamin E, khoảng 7% của 15 miligam vitamin E bạn cần mỗi ngày, vitamin E có thể bảo vệ chống lại bệnh tim vì các vitamin bảo vệ tế bào của bạn và làm cho các tế bào ít bị tổn thương, các nhà khoa học cũng khuyến cáo Vitamin E sẽ làm việc rất tốt nếu được cung cấp đầy đủ vitamin C.

Nên chế biến mực như thế nào và ăn bao nhiêu mực tươi 1 ngày là đủ

Lời khuyên : hãy ăn mực với 1 lát chanh hàng ngày, hạn chế các đồ chiên, xào, mỗi ngày bạn chỉ nên ăn từ 200-300gr mực là vừa đủ.
Mực phơi một nắng côn đảo đã loại bỏ được lượng nước trong cơ thể mực, chỉ còn lại các chất bổ dưỡng tinh đọng, là một trong những món ăn rất bổ dưỡng cho tim mạch. Các bạn đã biết được câu trả lời cho việc có nên ăn nhiều mực không, ăn nhiều mực tươi có tốt không và ăn bao nhiêu mực 1 ngày, 1 tuần là đủ, mọi thứ nên vừa phải, không nên ăn quá nhiều 1 thứ gì đó trong 1 khoảng thời gian, tuy nhiên mực vẫn là loại hản sản an toàn cho sức khỏe của bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CÁCH PHÂN BIỆT VÀ SO SÁNH MỰC LÁ VÀ MỰC ỐNG MỰC NANG

BẠCH TUỘC HẤP HÀNH GỪNG MÓN NGON ĐẬM ĐÀ KHÓ QUÊN

Ý NGHĨA CỦA TỪ CALAMARI - MÓN MỰC THEO PHONG CÁCH CHÂU ÂU