MỰC MỘT NẮNG CÔN ĐẢO NƯỚNG MUỐI ỚT QUÁ TUYỆT VỜI

Mực một nắng nướng muối ớt là một trong những món ăn đơn giản, dễ làm, chỉ cần vài bước nho nhỏ là bạn đã có thể có một món ăn cuối tuần cùng với vài chén rượu, ly bia, nhất là mực Côn Đảo mà làm nguyên liệu thì quá là ngon, còn chờ gì nữa, bắt tay vào làm thôi nào.

CÔNG THỨC NGUYÊN LIỆU CHO MÓN MỰC MỘT NẮNG NƯỚNG MUỐI ỚT CÔN ĐẢO

Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • 1 hoặc 2 con mực 1 nắng côn đảo tại tunghaisan
  • ½ muỗng hạt tiêu
  • 2 muỗng ớt bột (hoặc ớt tươi nếu không có ớt bột)
  • Muối
Cách làm
Bước 1 : Cắt đầu và cơ thể thành các phần riêng biệt. Ướp với ½ muỗng hạt tiêu, một ít muối, 2 muỗng ớt bột, trộn đều và chờ 15 phút. Với ớt tươi bạn dã nát ớt (có thể dùng chày cối hoặc dã nhỏ trong bát) trộn đều với muối sau đó xát đều lên 2 bên thân mực
Bước 2 : Thêm một ít dầu vào khay nướng, đem mực vào nướng. Đừng nướng quá lâu. Cứ 5 phút lật một lần.



(có thể sử dụng than nướng, bếp lò sao cho linh hoạt, điều quan trọng là bạn phải chú ý khi nướng và lật đều)
Bước 3 : Cho mực ra đĩa, bạn có thể ăn với tương ớt nếu thích ăn cay, hoặc muối tiêu chanh đều ok, thêm một ít rau thơm nữa cho đỡ khô. Giờ thì khui bia hoặc làm chén rượu thôi nào

Chuẩn khi nấu món mực một nắng nướng muối ớt ngon là gì ?

Mực không được khô, không bị cháy than, màu sắc phải vàng tươi chín tới

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CÁCH PHÂN BIỆT VÀ SO SÁNH MỰC LÁ VÀ MỰC ỐNG MỰC NANG

BẠCH TUỘC HẤP HÀNH GỪNG MÓN NGON ĐẬM ĐÀ KHÓ QUÊN

Ý NGHĨA CỦA TỪ CALAMARI - MÓN MỰC THEO PHONG CÁCH CHÂU ÂU