CÁCH BẢO QUẢN MỰC MỘT NẮNG LÂU VÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

Mực một nắng côn đảo sau khi được vận chuyển ra đất liền đã được đóng bao bì và hút chân không, mực của chúng tôi có thể để tủ lạnh và có hạn từ 6 tháng đến hơn 1 năm, tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi nhiều vấn đề phát sinh, hãy cùng tìm hiểu vài mẹo nhỏ để giúp mực của bạn được giữ lâu hơn.

CÁC MẸO NHỎ VÀ CÁCH THỨC ĐƠN GIẢN ĐỂ BẢO QUẢN MỰC MỘT NẮNG

  • Cách thức đơn giản nhất là bạn giữ mực một nắng trong túi và hút hết chân không và để tủ đá, mực của bạn sẽ tươi và giữ được từ 6 tháng đến 1 năm, làm như vậy sẽ ngăn vi khuẩn xâm nhập làm hư hại hải sản
  • Sử dụng xong thì mau chóng đưa vào túi, không nên để mực một nắng ở điều kiện không khí bên ngoài quá lâu, nếu bạn lười hút chân không hoặc nhà không có máy hút chân không thì nên tìm cách giảm thiểu lượng không khí bên trong túi nhiều nhất có thể.
  • Nhiệt độ tủ đá tốt nhất để bảo quản mực một nắng là dưới âm 17 độ (-17oC) (càng lạnh thì mực càng giữ được lâu)

Cách bảo quản mực một nắng khi đem đi xa

Khi đem mực một nắng đi xa, ví dụ như đi dã ngoại, đem hàng về quê, hoặc đơn giản bạn đem đồ lên máy bay, hãy nhớ quy tắc đơn giản nhất khi bảo quản mực một nắng : hãy giữ cho mực một nắng của bạn không mất hơi lạnh và tránh tiếp xúc với không khí bên ngoài, cách làm:
  • Lấy mực một nắng ra khỏi tủ đá, hãy đảm bảo mực của bạn vẫn còn nguyên trong bao bì chân không, lấy khăn hoặc giấy lau sạch nước trên túi
  • Sử dụng giấy báo, tầm 4-5 lớp báo, quấn chặt lấy túi mực sao cho không khí lạnh không bị thoát ra ngoài
  • Sử dụng thêm 1 lớp túi ni lon, gói bên ngoài sao cho mùi của mực không ảnh hưởng lên các đồ vật và quần áo của bạn
  • Dùng dây chun gia cố và cuốn chặt để các lớp khỏi bị xê dịch

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CÁCH PHÂN BIỆT VÀ SO SÁNH MỰC LÁ VÀ MỰC ỐNG MỰC NANG

BẠCH TUỘC HẤP HÀNH GỪNG MÓN NGON ĐẬM ĐÀ KHÓ QUÊN

Ý NGHĨA CỦA TỪ CALAMARI - MÓN MỰC THEO PHONG CÁCH CHÂU ÂU