BẠCH TUỘC HẤP HÀNH GỪNG MÓN NGON ĐẬM ĐÀ KHÓ QUÊN

Bạch tuộc mà hấp với hành tây và gừng là cách tốt nhất để giữ được hương vị tự nhiên của biển. Vị ngọt từ thịt sẽ đậm đà hơn nếu thịt bạch tuộc được ngâm với nước mắm ngon. Còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào.



Cách làm món bạch tuộc hấp hành gừng

THÀNH PHẦN CẦN THIẾT CHO MÓN BẠCH TUỘC HẤP HÀNH GỪNG
300g bạch tuộc tươi sống
1 nhánh gừng nhỏ
2 củ hành tây mùa xuân
Muối, nước mắm, tỏi, ớt, đường
Công thức nấu món Bạch tuộc hấp hành
Bước 1: Sơ chế bạch tuộc, cắt và loại bỏ nội tạng, sau đó lấy 1 thìa muối, dùng tay chà mạnh lên thân bạch tuộc, đợi 1 chút rồi rửa sạch

Bước 2: Bóc bỏ vỏ gừng, lát thành từng miếng dài và mỏng. Sử dụng phần trắng của hành lá, cắt thành miếng dài cho đẹp.



Bước 3: Thêm lát gừng và hành tây vào bát bạch tuộc, đem hấp cho đến khi món của bạn chín tới (tầm 5-10 phút là ok).

Bạch tuộc hấp hành gừng món ngon đậm đà khó quên


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CÁCH PHÂN BIỆT VÀ SO SÁNH MỰC LÁ VÀ MỰC ỐNG MỰC NANG

Ý NGHĨA CỦA TỪ CALAMARI - MÓN MỰC THEO PHONG CÁCH CHÂU ÂU