CÁCH SƠ CHẾ BẠCH TUỘC TƯƠI SỐNG VÀ ĐÔNG LẠNH

Trước khi bước vào nấu các món nướng, hấp, xào hay làm bất cứ điều gì với bạch tuộc tươi sống, bạn cũng cần biết cách để sơ chế bạch tuộc sao cho nguyên liệu đầu vào đạt chuẩn tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu qua về cách sơ chế bạch tuộc nhé.

CÁC BƯỚC SƠ CHẾ BẠCH TUỘC
Bước 1 : Chuẩn bị

Nếu bạch tuộc của bạn để lạnh, nó cần được rã đông, bạch tuộc ướp lạnh có một lợi thế nho nhỏ so với bạch tuộc tươi đó là thịt đông lạnh của nó dễ mềm và tơi hơn



Bước 2

Tách các xúc tu ra khỏi cơ thể. Sử dụng một con dao thật sắc hoặc kéo rồi cắt ra từng xúc tu
Lưu ý: một số công thức nấu ăn yêu cầu bạn phải nấu cả bạch tuộc trước khi cắt nó thành nhiều mảnh. Hãy chắc chắn rằng bạn đọc hướng dẫn cẩn thận cho các công thức bạn có kế hoạch cụ thể
Đặt bạch tuộc nằm phẳng trên thớt, đặt dao tại gốc xúc tu, tay giữ đầu và cắt từ từ nó lìa ra. lần lượt cho đến khi không còn xúc tu nào.

Bước 3 : Cắt phần đầu và thân ra riêng biệt, sau khi đầu lìa khỏi thân, cắt đôi đầu bạch tuộc thành 2 nửa



Bước 4 : Loại bỏ những thành phần không cần thiết như túi mực và các bộ phận nội tạng bên trong rồi rửa sạch sẽ


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CÁCH PHÂN BIỆT VÀ SO SÁNH MỰC LÁ VÀ MỰC ỐNG MỰC NANG

BẠCH TUỘC HẤP HÀNH GỪNG MÓN NGON ĐẬM ĐÀ KHÓ QUÊN